Bánh trung thu nét văn hóa đáng tự hào của dân tộc

Chỉ đứng sau tết Nguyên Đán, Trung thu được biết đến là một trong những lễ lớn của nhiều quốc gia Đông Á, chẳng hạn như Việt Nam. Lúc này bạn được đoàn viên với gia đình, còn được vui chơi rước đèn, phá cỗ đêm trăng và đặc biệt là thưởng thức những chiếc bánh trung thu. Với nhiều ý nghĩa mà chúng sở hữu, đây chắc chắn sẽ là một  món quà để bạn trao tặng cho bạn bè và người thân.


Trung thu được biết đến là ngày lễ lớn thứ 3 ở nước ta và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những chiếc bánh trung thu cũng có nguồn gốc từ quốc gia này và du nhập vào nước ta khoảng thời gian sau đó. Tới hiện tại, bánh trung thu đã trở nên phổ biến tại việt nam và có nhiều loại mang đặc trưng riêng.


Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc  song nhân dân ta đã có nhiều thay đổi, biến đổi từ nguyên vật liệu cho tới cách làm để tạo thành một món ăn mang đặc trưng của người Việt. Vậy nên, những chiếc bánh này mang theo những hương vị truyền thống.Đây là điều mà chúng ta nên trân quý, bởi hiện nền văn hóa, ẩm thực của chúng ta đang có sự giao thoa, lẫn khá nhiều với nước ngoài. Thậm chí có lúc còn mấy đi bản sắc văn hóa riêng của mình, đó là lí do mà nhiều người rất thích bánh trung thu vì các nét truyền thống của nó. Những miếng bánh mang theo sự mộc mạc, tinh túy và chất xưa của người Việt  sẽ được lưu truyền tới ngày sau. Ở Việt Nam, theo truyền thống thì có hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng. Một cái thì trắng ngà, biểu trưng có sự tinh khiết, khăn khít trong tình cảm vợ chồng. Bên thì vàng sậm, chỉ sự quan tâm của gia đình, bạn bè luôn bên bạn ngay cả lúc khó khăn.


Những chiếc bánh trung thu có thể giá cả không đáng bao nhiêu nhưng những ý nghĩa, lời chúc lại vô cùng giá trị. Chúng thể hiện phần tinh thần lớn lao, mang theo lòng chân thành của người tặng là đã đủ trở thành một món quà hết sức giá trị. Tết trung thu hay ngày đoàn viên được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Việc nắm rõ những điều này là việc cần thiết để nâng cao hiểu biết cũng như thêm trân trọng những người trao bạn món quà này.


>>> Xem thêm : mua bánh trung thu ở đâu –  Khám phá bí ẩn trong hộp quà bánh trung thu

No Responses

Write a response