Bị loét dạ dày nên ăn gì – Nguyên tắc ăn uống & thực phẩm tốt cho sức khỏe

Khi đã phát hiện ra bản thân bị viêm loét dạ dày, thì những thói quen ăn uống cũ bạn sẽ không còn được giữ nó nữa, bởi có thể chính các thói quen ấy là nguyên nhân làm bạn mắc căn bệnh này. Lúc này đây câu hỏi bị loét dạ dày nên ăn gì cần tìm ngay đáp án.

bi-loet-da-day-nen-an-gi-03

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong đời sống con người. Đối với các bệnh nhân mắc chứng viêm loét dạ dày, chế độ ăn uống phù hợp không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh mà cũng là cách ngăn chặn căn bệnh phát triển hoặc tái phát. Bởi vậy nên một thực đơn phù hợp với cơ thể trong thời điểm này là rất cần thiết. Để trả lời cho câu hỏi bị loét dạ dày nên ăn gì mời bạn xem bài viết này của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Trao nguoc thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Các nguyên tắc ăn uống cho người bệnh

  • Ăn các thực phẩm các khả năng hấp thu axit, có tính kiềm hoặc có tính axit yếu
  • Chọn thực phẩm có lợi cho tiêu hóa, giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, bỏ qua các thực phẩm nóng, lạnh, có tính axit mạnh.
  • Ăn thực phẩm mềm, loãng giúp giảm áp lực lên dạ dày, dễ tiêu hóa, không ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

2, Bị loét dạ dày nên ăn gì

bi-loet-da-day-nen-an-gi-02

Các thực phẩm dưới đây tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa mà bạn cần lưu tâm:

  • Thực phẩm hấp thu axit: các loại bánh được làm từ bột mỳ, bánh xốp, bành bông lan…
  • Thực phẩm trung hòa axit: các thực phẩm có chứa kém, có tình kiềm sẽ giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày như sữa tách bép, lòng trắng trứng gà. Hàng ngày bạn có thể uống từ 2 – 3 ly sữa, sau khi ăn 1 giờ. Hoặc 1 ly nước ép cà rốt, hay bạc hà cũng có tác dụng tươn tự.
  • Các thực phẩm như nghệ, mật ong, trà gạo… sẽ giúp nhanh lành các vết viêm loét, đồng thời giảm các cơn đau dạ dày gây ra.

Đối với những người bị dạ dày, hãy ăn 1 cốc sữa chua một ngày, sau bữa ăn tối 30 ph. Sữa chua mặc dù có tính axit, nhưng nhẹ và không làm tăng axit của dạ dày lên. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, làm sạch ruột và ngăn sự tấn công của các vi khuẩn có hại như Hp, Ecoli.

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì người bị viêm loét dạ dày cũng cần tránh các thực phẩm có tính axit mạnh như các loại hoa quả chứa vị chua, các món ăn muối, lên men, có vị mặn; các món ăn chiên xào, quay, nướng. Và nên bỏ thói quen sử dụng các chất kích thích.

Như vậy trên đây là toàn bộ giải đáp cho thắc măc bị loét dạ dày nên ăn gì của người bệnh, hi vọng một chút kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm kế hoạch bảo vệ sức khỏe của mình.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

bi-loet-da-day-nen-an-gi-01

>>> Xem thêm: Nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

No Responses

Write a response