Cách chăm trẻ khi mắc bệnh viêm loét tá tràng bao tử

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc trẻ khi bị mắc chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Một căn bệnh có liên quan tới đường ruột, phức tạp và nguy hiểm không thua kém gì chứng bệnh dạ dày trào ngược thực quản. Nội dung bên dưới là kiến thức tổng hợp từ những ý kiến đánh giá của các bác sĩ nên thực sự rất bổ ích. Nhất là đối với những người đang có con nhỏ bị mắc bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Vậy nên, đừng bỏ qua mà hay chú ý theo dõi bài viết này nhé.

Chăm sóc bé bị viêm loét dạ dày

Chăm sóc bé bị viêm loét dạ dày

Chăm sóc bé bị chứng viêm loét tá tràng bao tử

Nếu bé được chẩn đoán là đã bị mắc bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng do vi khuẩn Hp gây nên, thì việc đầu tiên là bạn cần cho bé dùng đúng thuốc, tuân thủ chặt chẽ theo sự chỉ định của các bác sĩ. Ngay cả khi các triệu chứng đã hết, bạn cũng không được ngừng sử dụng thuốc mà cần uống nốt thuốc theo đơn. Bởi tuy các biểu hiện đã hết nhưng vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong cơ thể của bé. Bệnh vẫn có thể tái phát trở lại bất kỳ lúc nào.

Cách chăm sóc bé bị viêm loét dạ dày

Cách chăm sóc bé bị viêm loét dạ dày

Bên cạnh đó, mặc dù đã dùng hết thuốc nhưng bệnh vẫn chưa khỏi thì các bậc cha mẹ phụ huynh cũng không nên mua thuốc dùng tiếp, bởi thành phần kháng sinh trong thuốc có thể làm bệnh trở nên nặng nề hơn. Lúc này, tốt nhất là bạn nên đưa bé đi khám lại để được các bác sĩ tư vấn, chữa trị.

Ở nhà, các mẹ cần điều chỉnh dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ sao cho hợp lý. Các bác sĩ chắc cũng khuyên bạn rằng cần chú ý tới ăn uống, để tránh dùng phải thực phẩm gây kích ứng dạ dày. Một bữa ăn tốt cho dạ dày bé lúc này là một bữa ăn gồm có nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, cân bằng giữa những dưỡng chất, tạo thuận lợi cho sự phát triển của bé.

Các bạn tuyệt đối không được sử dụng những loại đồ ăn cứng, sụn, xương, thực phẩm cay nóng, có chứa nhiều gia vị, đồ ăn mặn chua,… Tất cả đều là những thực phẩm gây kích ứng dạ dày của bé, gây khó khăn khi điều trị bệnh.

Xem thêm: Tin tức hay

Với trẻ, bia rượu, thuốc lá, cà phê là những thứ trẻ không thể sử dụng nhưng cũng cần tránh xa. Nước ngọt có gas, trà xanh, coca,… là những loại đồ uống có thể tác động tới dạ dày, tá tràng của bé. Trong khi điều trị cần tránh xa, nếu không muốn những loại thực phẩm này cản trở việc chữa trị bệnh. Biết rằng, đây đều là những loại đồ uống thơm ngon mà rất nhiều trẻ thích. Nhưng tại thời điểm này, các bé cần kiêng tuyệt đối.

No Responses

Write a response