Cách chữa dạ dày bằng mật ong – Giảm đau sau 3 phút

Từ xa xưa, mật ong chính là một trong những thần dược đa năng với vô vàn công dụng như bồi dưỡng cơ thể, làm đẹp, điều hoà đường huyết, cải thiện tiêu hoá… Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là cách chữa dạ dày bằng mật ong tại nhà. Tuy đơn giản, nhưng hiệu quả lại hơn cả uống thuốc tây.

Mật ong có công dụng gì trong điều trị bệnh dạ dày?

Theo y học cổ truyền và cả y học hiện đại, mật ong là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng. Nó chứa rất nhiều những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, sắc đẹp. Cách chữa dạ dày bằng mật ong hiện là mẹo dân gian có rất nhiều người thực hiện và đã chữa trị thành công.

Mật ong có công dụng gì trong điều trị bệnh dạ dày

Mật ong có công dụng gì trong điều trị bệnh dạ dày

Khi tìm hiểu về thành phần của mật ong, các nhà khoa học đã tìm ra 2 loại đường rất tốt cho cơ thể là đường glucoza và đường hoa quả. Đồng thời, mật ong cũng có rất nhiều các vitamin. Hàm lượng hydrat cacbon trong mật ong có chứa đến hơn 70%, chất này rất cần thiết cho những người mới bị suy nhược, hoặc mới ốm dậy.

Ngoài lợi ích chữa lành các vết thương, mật ong còn có công dụng khác là giảm tiết axit ở dạ dày. Vì vậy, những bệnh nhân bị đau dạ dày dùng mật ong hàng ngày sẽ rất tốt.

Cách chữa dạ dày bằng mật ong tại nhà

Có rất nhiều cách dùng mật ong chữa bệnh lý về dạ dày, nhưng 3 cách này là phổ biến nhất!

Cách chữa dạ dày bằng mật ong tại nhà

Cách chữa dạ dày bằng mật ong tại nhà

Dùng mật ong kết hợp với trứng gà

Vì mật ong có tính kháng khuẩn, nên khi kết hợp với trứng gà có lượng sắt dồi dào sẽ giúp làm dịu các tổn thương ở niêm mạc của dạ dày. Đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu nếu có biến chứng.

Dùng 2 lòng đỏ trứng gà, trộn với 20ml mật ong. Đánh đều lên, ăn vào buổi sáng. Hãy áp dụng phương pháp này 2 lần 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất!

Dùng mật ong với nghệ vàng tươi

Nghệ có công dụng là tăng tiết mật và hỗ trợ tiêu hoá. Cách chữa dạ dày bằng mật ong với nghệ vàng tươi rất đơn giản như sau: 12g tinh bột nghệ tươi và 6g mật ong. Trộn đều hỗn hợp này, ăn trực tiếp sau khi trộn xong.

Dùng mật ong nguyên chất

Chỉ cần 1 ly nước ấm, cho vào đó 1 vài giọt mật ong. Uống nước này vào mỗi buổi sáng, tối trước khi ngủ. Thức uống này sẽ làm dịu dạ dày, đưa bạn vào một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Xem thêm: iohgradeseven.weebly.com

Với 3 cách chữa dạ dày bằng mật ong trên, nhiều người đã áp dụng và có được thành công. Tại sao bạn không thử thực hiện ngay nhỉ?

No Responses

Write a response