Chất liệu nhựa đang thinh hành ở Chanel, Valentino, Balenciaga

Xu hướng sử dụng chất liệu nhựa mang tính biểu tượng năm 2018

Nhựa đang là xu hướng thời trang thực sự hot cho mùa xuân năm 18, xuất hiện khắp nơi từ áo mưa có chức năng tại Burberry  London thông qua áo khoác moto tương lai của Valentino và áo choàng Chanel quyến rũ năng động ở Paris. Tuy nhiên, đây là một xu hướng đầy châm biếm. Nhựa có truyền thống liên quan đến chức năng thuần túy (túi hàng tạp hóa,  chai nước và áo mưa ) chứ không thể hiện sự sang trọng.

Nhưng tất cả những thay đổi ngày  nay tại Chanel, nơi Karl Lagerfeld cho thấy một bộ sưu tập standout , được xác định bởi các lớp không thấm nước của nó.  Có những bộ quần áo  đeo dưới áo mưa trùm đầu; denim jacket và váy được cắt tỉa với riềm bằng nhựa và những đôi giày cao gót, được tái tạo lại như là một câu trả lời sang trọng cho xu hướng Wellie cổ điển.

Chanel runway at Paris Fashion Week | ELLE UK

Lagerfeld  không phải là nhà thiết kế duy nhất nâng cao chất nhựa tổng hợp theo cách này. Để có bằng chứng, hãy xem những chiếc áo khoác với túi áo  bóng bảy được sử dụng để tạo ra một yếu tố thể thao cho váy trong bộ sưu tập mùa xuân tuyệt vời của Demna Gvasalia cho Balenciaga.

Valentino SS18 Paris | ELLE UK

Hoặc chiếc áo khoác kiểu dáng đẹp này ở Kenzo.

Các bộ quần áo phụ của Isabel Marant cũng có một vẻ đẹp tỏa sáng tương tự, làm tăng thêm sự nhạy cảm của thể thao, sự quyến rũ và cảm giác nhẹ nhàng trong bộ sưu tập của cô.

Và trong dòng sản phẩm mùa xuân đầy ấn tượng của Pierpaolo Piccioli cho Valentino, những chiếc áo khoác bằng nhựa được cắt xén của anh ấy  đã mở màn trình diễn.

Nhưng đồng thời, nó cũng cho mọi người cảm thấy hơi khó hiểu. Mặc dù sự mát mẻ và trẻ trung không thể phủ nhận của nhiều hình ảnh trên, có một điều gì đó không đồng đều về việc sử dụng rất nhiều chất dẻo vào thời điểm mà những người trẻ tuổi có ý thức về môi trường và xã hội hơn nhiều so với những gì đã xảy ra trong nhiều thập kỷ trước đây.

Các tuần lễ thời trang trùng hợp cùng tháng với cuộc đối thoại về biến đổi khí hậu đã lên tới đỉnh cao, với Bắc Mỹ và Caribê trải qua mùa mưa bão tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại và Thành phố Mexico cố gắng hồi phục từ đống đổ nát sau một trận động đất thảm khốc.

No Responses

Write a response