Cực bất ngờ với xu hướng thời trang những năm 80

Mọi sự vật luôn luôn vận động và phát triển, cùng với dòng chảy của thời gian những gì chúng ta mặc hôm nay đã trải qua bao lần cải cách và biến đối hôm nay một lần nữa trở về những năm 80 của thế kỉ 20 cùng tìm hiểu những điều định hình trong xu hướng phong cách thời trang thập niên 80.

Vai to

phong cach thoi trang nam 80

Điều đầu tiên khi nhắc đến phong cách thời trang thập niên 80 chính là những chiếc áo có đệm vai bởi một trong đặc trưng thời này là vai to được chưng diện bởi các fashionnista . Vì thế khi nhìn lại lịch sử hay thậm chí những bộ trang phục thời nay có những chiếc đệm vai trong áo khoác, áo blazer …. Chính là lấy cảm hứng từ thời trang 1980.

Màu đậm

Nếu những năm 90 người ta yêu thích những gam màu nhẹ nhàng thì trái ngược với nó những năm 80 những gam màu nổi bật vừa sáng vừa đậm được các nhà thiết kế đưa vào như vàng, đỏ,… những gam màu thể hiện sự nổi loạn, phá phách chính vì thế ngày hôm nay bạn muốn đi theo xu hướng thời trang những năm 80 thì chú ý đến màu sắc của bộ trang phục.

Ruffles

Những năm gần đây sự nổi lên của mộ loạt thiết kế mới đều mang những đặc điểm chung bèo nhún ví dụ những chiếc váy hay những chếc áo. Điều này có thể nói lên rằng xu hướng phong cách thời trang những năm 80 một lần nữa được hồi sinh khi mà bèo nhún chính là một trong những kiểu thiết kế đặc trưng của thời trang 80.

phong cach thoi trang nam 80

Áo và váy trễ vai

Đây là kiểu thiết kế mà bạn hay gặp nhất trên thực tế kiểu thiết kế này bắt nguồn từ những năm 80 khi mà năm này sự quyến rũ lên ngôi chính vì thế những kiểu thiết kế phải tìm mọi cách để phô bày nó và có thể thấy rằng lệch vai và trễ vai là một sự thiết kế tuyệt vời.

phong cach thoi trang nam 80

Hoa tai statement

Một trong những phụ kiện đậm chất thời trang những năm 80 đó là những đôi bông tai statement – một trong những điều làm nên sự tinh tế trong phong cách ăn mặc của những quý bà vào thời gian này. Chính vì thế hôm nay khi bnaj hóa thân vào những cô nàng phong cách 80 thì nhớ nghĩ đến hoa tai statement.

Lưu ý rằng điểm mấu chốt của xu hướng phong cách thời trang những năm 80 đó là sự quyến rũ, tinh tế, điểm mấu chốt trong thiết kế là những miếng đệm vai và bèo nhún, trễ vai. 

Ngày nay không ai trong chúng ta bắt buộc phải định hình 100% theo phong cách thập niên 80 bởi thời trang là lĩnh vực của sự sáng tạo nhưng nếu kết hợp định hình xu hướng của nhiều thời đại khác nhau để tạo nên một điểm khác biệt thì đó là sự phá cách. 

Trên đây là một số những điểm mấu chốt tạo nên xu hướng trang phục những năm 80 do trung tâm đào tạo cắt may Luvinus

Bài viết cùng chuyên mục :

10 OUTFIT PHỐI ĐỒ NAM CHUẨN PHONG CÁCH FREET STYLE

No Responses

Write a response