Giới thiệu về các loại bộ lưu điện và hoạt động của chúng?

Dưới đây là cách hoạt động của từng tính năng:

  1. Bộ lưu điện Offline / Standby UPS

Rẻ nhất trong 3 mẫu thiết kế bộ lưu điện

Một  bộ lưu điện dự phòng làm việc trong điều kiện bình thường bằng cách cung cấp máy tính của bạn với nguồn AC trực tiếp từ ổ cắm trên tường.

Trong khi đó… pin vẫn ở chế độ chờ .

Sau đó, khi mất điện, bộ lưu điện sẽ phát hiện sự cố và chuyển sang pin.

Trong khi phương pháp này hoạt động tốt cho hầu hết các thiết bị điện tử tiêu dùng…

Vấn đề là … quá trình chuyển đổi gây ra một mất hiệu lực tạm thời trong quyền lực đó là nguy hiểm cho một số thiết bị nhạy cảm cao.

Đây là lý do tại sao về mặt kỹ thuật,  bộ lưu điện dự phòng không được coi là “bộ lưu điện thực sự”, vì nó không thực sự là “không bị gián đoạn”.

Tin tốt cho chúng tôi là … thời gian trôi đi điển hình ( thường dưới 5ms, nhưng đôi khi miễn là 20-100ms) cũng nằm trong dung sai đối với các máy tính để bàn thông thường.

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng quan trọng, việc sử dụng thiết kế tiếp theo này an toàn hơn nhiều…

  1. Bộ lưu điện trực tuyến

Bộ lưu điện trực tuyến của APC Thiết kế tốt nhất và đắt nhất trong 3 thiết kế là bộ lưu điện trực tuyến ( còn gọi là bộ lưu điện thực ).

Trong khi một lần được sử dụng chỉ cho các hoạt động thương mại cực kỳ tốn kém, công nghệ gần đây đã làm cho họ phần nào giá cả phải chăng cho người tiêu dùng sử dụng là tốt.

Để cung cấp năng lượng dự phòng “không liên tục” thực sự trong thời gian mất điện, họ sử dụng cái được gọi là “ phương pháp chuyển đổi kép ”, hoạt động như sau:

Nó lấy nguồn AC từ tường và chuyển đổi nó thành DC để sạc pin.

Mất nguồn DC từ pin và chuyển trở lại AC, được sử dụng để cấp nguồn cho máy tính của bạn.

Vì vậy, không giống như bộ lưu điện dự phòng chỉ tham gia khi có sự cố … bộ lưu điện trực tuyến  liên tục lọc nguồn qua pin trước khi gửi nó vào máy tính của bạn.

Bộ lưu điện UPS Santak True Online C2KE (2KVA)

Điều này có 2 lợi ích lớn:

Trong thời gian mất điện, hoàn toàn có sự ngắt điện ZERO, vì máy tính đang chạy bằng nguồn pin.

Nguồn điện cho máy tính của bạn vẫn hoàn toàn sạch sẽ và ổn định, bởi vì đầu ra luôn được điều chỉnh bởi pin.

Nhược điểm duy nhất của  phương pháp chuyển đổi kép này là … nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với một bộ lưu điện dự phòng thông thường.

Tuy nhiên … để tăng hiệu quả năng lượng, một phương pháp trực tuyến tương tự được gọi là ” chuyển đổi delta ” cũng tồn tại … cung cấp một phần năng lượng trực tiếp cho máy tính, thay vì thông qua pin.

Như bạn có thể mong đợi, tất cả công nghệ này không hề rẻ … như chi phí bộ lưu điện trực tuyến điển hình vài nghìn đô la… đó là cách vượt quá ngân sách của người tiêu dùng trung bình.

Đó là lý do tại sao đối với đại đa số người, tôi khuyên bạn nên thiết kế bộ lưu điện này thay thế…

  1. Bộ lưu điện tương tác Line

Màn hình LCD thông minh Tripp Lite

Trong khi tổng số mất điện là những gì tất cả chúng ta sợ nhất …

Trong hầu hết các nơi, phần lớn các ngắt điện đang thực sự tạm thời chùng xuống nắm quyền, thường được gọi là  sụt áp .

Vấn đề là… chế độ chờ của bộ lưu điện  xử lý một cách khủng khiếp một cách khủng khiếp, vì chúng phải liên tục chuyển đổi qua lại giữa nguồn AC và pin để xử lý từng lần nhúng.

 

Điều này làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin bằng cách gây ra cống không cần thiết, và làm phiền người dùng bằng cách liên tục vấp ngã báo động.

Tuy nhiên, bộ lưu điện trực tuyến , rất giỏi trong việc xử lý các lỗi màu nâu, vì chúng có thể duy trì điện áp nhất quán bằng cách liên tục tắt nguồn pin. Nhưng như bạn biết … chúng cũng đắt tiền.

May mắn thay cho chúng tôi… bộ lưu điện tương tác của bộ lưu điện cũng  xử lý các vết lồi cũng như với giá rẻ hơn nhiều, sử dụng một loại biến áp đặc biệt thay đổi điện áp đầu ra của nó để đáp ứng các dao động công suất tạm thời.

Vì vậy, khi điện dips, biến áp vẫn có thể duy trì một đầu ra ổn định mà không cần chuyển sang năng lượng pin.

Và vì chi phí của bộ lưu điện tương tác chỉ hơi hơn so với các mô hình dự phòng… sự đồng thuận chung là: chúng là  giá trị tổng thể tốt nhất của 3 thiết kế.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm bộ lưu điện tại đây. 

No Responses

Write a response