Kênh là gì và cách chọn kênh trnn máy bộ đàm như thế nào?

Tóm tắt nhanh: Kênh là các phân vùng của máy bộ đàm của bạn mà bạn điều chỉnh theo các tần số khác nhau sau đó bạn có thể chia nhỏ, để có nhiều dòng giao tiếp tiềm năng hơn, bằng cách sử dụng mã bảo mật.

Chọn một kênh rõ ràng

Tất cả các máy bộ đàm hai chiều đều có chức năng giám sát. Khi được kích hoạt, nó sẽ ghi đè tất cả các cài đặt mã được lập trình và cho phép người nhận nghe thấy những gì đang xảy ra trên mọi tần số. Trên một tần số rõ ràng, bạn sẽ nghe thấy tiếng rít. Nếu tần suất đang được sử dụng, bạn sẽ nghe thấy những gì đang được phát sóng. Điều quan trọng là phải kiểm tra tần suất và mã bảo mật bạn định sử dụng và chọn tần suất rõ ràng để đặt kênh của bạn. Bạn không muốn mạo hiểm các tin nhắn bị mất hoặc nhiễu sóng máy bộ đàm.

Bạn cần bao nhiêu kênh?

Hãy chắc chắn suy nghĩ trước. Một cân nhắc quan trọng cho một sự bền bỉ đầu tư vào máy bộ đàm hai chiều chất lượng là dự đoán có bao nhiêu người hoặc nhóm người sẽ cần phải giao tiếp ngay bây giờ và trong tương lai.

bộ đàm hyt tc 508

Một số kiểu phổ biến chỉ có một hoặc hai kênh; vì điều đó có thể rất nhiều cho các doanh nghiệp nhỏ hơn, những người có khả năng chỉ chỉ định một hoặc hai nhóm người cho một kênh. Đài phát thanh cấp thương mại trung bình cung cấp các kênh 2-16 , thường là quá đủ cho hầu hết các hoạt động cầm tay đến cầm tay. Đài phát thanh chịu trách nhiệm nặng được sử dụng bởi các phòng cháy chữa cháy và cảnh sát, có thể có tới 256 kênh khác nhau .

Để giảm bớt sự nhầm lẫn trong bối cảnh thương mại, bạn nên chia nhân viên của mình thành các nhóm sử dụng kênh của riêng họ. Dành cho ví dụ trong nhà dưỡng lão, bạn có thể đặt Kênh 1 thành kênh “Tất cả cuộc gọi” đến tất cả các nhóm. Bạn có thể chỉ định Nhân viên Điều dưỡng cho Kênh 2. Đặt Nhân viên Lễ tân trên Kênh 3 và thêm Nhân viên Bảo trì trên Kênh 4. Các nhóm có thể được thiết lập theo vị trí, phòng ban, loại công việc hoặc bất kỳ thứ gì thúc đẩy hoạt động của bạn. Bạn sẽ thiết lập nhóm nào nghe và nói chuyện với các nhóm khác bằng tính năng quét của walkie talkie. Trong nhà điều dưỡng của chúng tôi, bất kỳ ai có đài phát thanh đều có thể sử dụng Kênh 1 để gọi mọi người trong trường hợp khẩn cấp. Để giảm bớt những cuộc trò chuyện dư thừa , Nhân viên Điều dưỡng sẽ liên lạc với các y tá khác bằng cách sử dụng Kênh 2. Bằng cách đó, các phòng ban khác không phải lo lắng với các cuộc gọi không liên quan đến họ. Quản lý nhà điều dưỡng của chúng tôi có thể đặt máy bộ đàm của họ để quét; để họ có thể nghe tất cả các liên lạc trên tất cả các kênh.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

 

No Responses

Write a response