Khi nào bạn nên chuyển tên miền?

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề chuyển tên miền với vô vàn câu hỏi xung quanh chưa lời giải đáp? Hãy cùng bài viết sau đây giải đáp một số vấn đề có liên quan đến việc transfer tên miền nhé!

 1. Khái niệm tên miền?

Tên miền có thể được định nghĩa là tên gọi có tác dụng thay thế cho 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ nào đó, thường, được biểu diễn dưới dạng abc.com.

Tên miền có tác dụng thay thế cho 1 địa chỉ IP

Tên miền có nhiều cấp độ gồm tên miền cấp 1, tên miền cấp 2 và tên miền cấp 3. Trong điều kiện ổn định, bình thường thì tên miền không tạo ra vấn đề gì. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo lợi ích của người chủ website, bạn cần phải transfer tên miền.

 1. Transfer tên miền là gì?

Đó chính là việc chuyển đổi – dịch chuyển tên miền của website từ nhà quản lý này sang một nhà quản lý nào đó khác. Dĩ nhiên việc chuyển đổi sang nhà mới này yêu cầu bạn phải trả 1 khoản phí cho nhà quản lý cũng như thực hiện một số thao tác kỹ thuật chuyên dụng và cần thiết.

 1. Lý do nên chuyển tên miền?

Vậy thì tại sao cần phải chuyển tên miền sang một nhà quản lý khác? Việc này thường được 2 nguyên nhân chính dẫn đến bao gồm:

Nên chuyển tên miền

 • Sau khi mua một tên miền nào đó, ta cảm thấy dịch vụ do nhà quản lý cung cấp cho ta không thực hiện đúng các cam kết đưa ra, không có sự hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng và khiến ta luôn lo lắng mất tên miền do không nhận được sự hỗ trợ từ bên dịch vụ. Chính vì vậy, ta lựa chọn một nhà quản lý tên miền khác để có sự yên tâm hơn trong công việc.
 • Những nhà cung cấp tên miền khác luôn đưa ra các chương trình ưu đãi – giảm giá hấp dẫn kích thích khách hàng. Do đó, để tiết kiệm chi phí cũng như bảo đảm được những quyền lợi của mình, việc chuyển đổi tên miền cũng nên được thực hiện.
 1. Một số lưu ý cần nhớ khi bạn muốn transfer tên miền

Việc chuyển đổi tên miền muốn thực hiện thuận lợi, thành công, bạn cần phải nhớ một số lưu ý sau gồm:

 • Trả phí cho nhà cung cấp tên miền mới: như đã nói ở trên, mức phí chuyển đổi sẽ thấp hơn phí gia hạn và đóng theo từng năm.
 • Tên miền bạn đã đăng ký phải có ít nhất 60 ngày tuổi mới được phép chuyển đổi: không phải bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể tự ý chuyển đổi tên miền theo ý mình.
 • Bạn cần thực hiện unlock tên miền rồi lấy mã EPP Code bởi đây là yêu cầu bắt buộc.
 • Nên sử dụng các nameserver trung gian khi chuyển đổi.
 • Hãy tắt các chức năng ẩn thông tin tên miền nếu lỡ kích hoạt nhé.

Vậy, với bài viết trên đây, hy vọng những thắc mắc xung quanh vấn đề chuyển tên miền đã được giải đáp tương đối. Hãy ghi chú lại để thực hiện ngay nhé.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền website– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê máy chủ vật lý – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: bảo mật ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

No Responses

Write a response