Tất tần tật những điều bạn cần biết về long tail keyword

Giới Seoer rất hay sử dụng thuật ngữ long tail keyword. Là một người ngoại đạo hoặc đang tìm hiểu về seo chắc hẳn bạn sẽ tò mò nhiều về thuật ngữ này. Vậy thì từ khóa long tail là những từ khóa như thế nào và nó có khác gì so với từ khóa thông thường hay không? Hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết này.

Tìm hiểu về long tail keyword

  1. Long tail keyword là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi keyword long tail là gì thật ra rất đơn giản. Nó là những từ khóa mở rộng cho từ khóa chính, có thêm phần mô tả cụ thể để việc tìm kiếm của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Thay vì chỉ sử dụng từ khóa chính, người dùng sẽ cần đến những từ khóa mở rộng để có thể tìm được thông tin chính xác nhất.

Lấy ví dụ để cho bạn dễ hiểu. Chẳng hạn như khi bạn gõ từ khóa WordPress lên khung tìm kiếm, kết quả trả về sẽ chỉ toàn là những website bằng tiếng Anh, trang chủ của wordpress hoặc các trang cung cấp thông tin chung chung. Nhưng nếu như bạn gõ wordpress là gì thì kết quả sẽ trả về cho bạn những trang website có câu trả lời.

Nếu để ý, bạn cũng sẽ thấy khi bạn gõ từ khóa bất kì vào ô tìm kiếm của google thì google cũng sẽ đưa ra các gợi ý có chứa từ khóa cho bạn lựa chọn. Nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin mà bạn mong muốn.

Từ khóa mở rộng giúp làm tăng rank cho website

  1. Các phương pháp tìm kiếm long tail keyword

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể tìm kiếm được các từ khóa mở rộng, dưới đây là những cách đơn giản nhất.

– Sử dụng Google Analytics: Bạn có thể truy cập vào google analytics sau đó phân tích người dùng đang truy vấn tới website của bạn bằng những từ khóa nào. Từ đó bạn sẽ tìm được long tail keyword.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa: Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa mà chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm các từ khóa dài từ khóa mở rộng như: Google Keyword Planner, Google Suggest, Ubersuggest, KeywordTool.io,…

  1. Sử dụng long tail keyword khi nào?

Với những từ khóa ngắn với mức độ cạnh tranh cao thì thật khó để bạn nâng được mức rank của website lên. Ngay cả khi bạn làm được thì thành công cũng khó ở lại lâu với bạn. Công sức bạn bỏ ra nhiều nhưng nhận về lại không được bao nhiêu.

Để có thể thành công một cách bền vững và tỉ lệ chuyển đổi visitor thành customer cao thì bạn nên tìm đến các từ khóa dài, từ khóa mở rộng, các cụm từ khóa gồm 4-5 từ trở lên. Từ khóa long tail sẽ giúp bạn dễ dàng tạo rank hơn rất nhiều đấy.

Như vậy là chúng ta đã biết long tail keyword là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với website rồi. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả những gì bạn cần biết nếu muốn học seo. Để tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này bạn có thể truy cập website https://web4s.vn/ hoặc gọi đến hotline 0937.369.616 để được tư vấn.

>>> Xem thêm: phan mem ban hang free – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiết kế trang web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

No Responses

Write a response