Mang kiến trúc Phật Giáo nhà ở để cảm nhận sự bình yên trọn vẹn

Tôn giáo không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của con người mà còn ăn sau, bám rễ trong nhiều những yếu tố khác của cuộc sống, trong đó có kiến trúc. Phật giáo là tôn giáo được xây dựng dựa trên khía cạnh triết học và tôn vinh “ngộ tính” của con người. Bởi vậy, việc mang kiến trúc Phật giáo vào nhà ở sẽ giúp bạn cảm thấy tâm hồn được thanh tịnh, bình yên trọn vẹn. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng kiến trúc nhà ở dưới đây để có thể kiến tạo thêm cho không gian nhà bạn.

kiến trúc Phật Giáo

Mang kiến trúc Phật Giáo nhà ở để cảm nhận sự bình yên trọn vẹn

Xem thêm:

Khám phá những nét độc đáo trong thiết kế của kiến trúc nhà Nhật Bản

10 ý tưởng thiết kế đưa hồ nước phòng thủy vào ngôi nhà của bạn

Mang kiến trúc Phật Giáo vào nhà ở thông qua phong cách Á Đông cổ kính

Sự cổ kính là nét đặc trưng trong thiết kế của những ngôi nhà Á Đông, bạn có thể cân nhắc với mức độ tài chính của mình cho những ngôi nhà có kiến trúc phức tạp làm từ gỗ, mái ngói cổ, sân vườn… để tạo ra không gian nền phù hợp cho việc kiến trúc Phật Giáo vào nhà ở. Xuất phát từ sự mộc mạc, thuần khiết và gần gũi với thiên nhiên, việc tạo ra một không gian Á Đông chính là điều kiện tốt nhất để bạn có thể bố trí sao cho phù hợp với việc tôn vinh Phật Giáo trong kiến trúc ngôi nhà của mình.

kiến trúc Phật Giáo

Những bức tranh hay tượng Phật chính là điều cần thiết nhất trong việc đưa kiến trúc Phật Giáo vào nhà ở. Tuy nhiên, nơi đặt những món đồ này không cần thiết phải trang trí quá cầu kỳ hay rực rỡ, nhưng phải là nơi trang nghiêm, được bố trí cẩn thận.

Kết hợp những yếu tố phong thủy khi mang kiến trúc Phật Giáo vào nhà ở

Yếu tố phong thủy cũng sẽ là sự liên kết hoàn hảo để tạo nên kiến trúc Á Đông và Phật giáo đậm nét hơn trong ngôi nhà bạn. Bởi vậy, hãy bố trí và sắp đặt yếu tố phong thủy hài hòa khi đưa kiến trúc Phật Giáo vào nhà ở của bạn. Bạn có thể đưa hồ nước phong thủy vào sân vườn hay trong nhà, kết hợp với cây xanh, tượng Phật để tạo nên một góc nhỏ bình yên trong tổ ấm. Đó sẽ là nơi mà bạn có thể hàng ngày trở về ngắm nhìn, nhắm mắt tập một bài thiền để quên đi hết những mệt mỏi, căng thẳng, sân si của cuộc sống bon chen ngoài kia.

kiến trúc Phật Giáo

Sự kết hợp này cũng đồng thời tạo nên sự cân bằng năng lượng cho ngôi nhà, giúp nhà bạn trở nên thoáng đãng, vượng khí và bình an.

Mang kiến trúc Phật Giáo vào nơi ở thông qua yếu tố tự nhiên

Việc  đưa kiến trúc Phật Giáo nơi ở không nhất thiết phải thông qua những bức tranh Phật hay tượng Phật mà có thể là những cây cối mang tinh thần Phật giáo, thiền định điển hình như tre, trúc, cây bồ đề bonsai… Đó chính là những yếu tố gắn với Phật giáo mà bạn có thể dễ gặp. Bên cạnh đó bạn có thể đặt những pho tượng nhỏ hoặc những món đồ gốm liên quan đến đạo Phật tại một số nơi trong nhà để đâu đâu cũng có thể cảm nhận được sự bình yên của tín ngưỡng.

Lưu ý đến phối cảnh của kiến trúc Phật Giáo khi áp dụng vào nơi ở

Vì là một tôn giáo mang tính chất tôn nghiêm, bởi vậy khi kết hợp kiến trúc Phật Giáo với kiến trúc nhà ở bạn nên lưu ý việc sử dụng phối cảnh, màu sắc của nội thất sao cho phù hợp. Không nên lựa chọn những món đồ vật có màu quá nổi bật, nên sử dụng đồ vật có vân gỗ mộc mạc hay màu sắc trang nhã để kết hợp với tượng, tranh ảnh, đồ dùng tín ngưỡng. Sự kết hợp hài hòa sẽ khiến cho yếu tố tín ngưỡng trở nên nổi bật và có tác dụng trấn an, phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, hãy tinh tế khi chọn bất cứ món đồ gì đề bày trí trong không gian của một ngôi nhà mang màu sắc Phật giáo.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, nhiều khách hàng sẽ biết được thêm những lưu ý và ý tưởng mới trong việc mang kiến trúc Phật Giáo vào nhà ở của mình!

ECO HOME giúp bạn thiết kế nhà theo kiến trúc Phật Giáo

ECO HOME chính là là thương hiệu thiết kế và thi công nội thất số 1 tại Việt Nam ECOHOME  sử dụng vật liệu xanh- thân thiện môi trường với lượng keo formandehit đạt tiêu chuẩn E1, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với ECOHOME khách hàng không chỉ có một không gian sống hiện đại, tiện nghi, sang trọng mà còn là không gian sống xanh, thân thiện với môi trường. ECOHOME nhận thiết kế và thi công ngôi nhà của bạn theo kiến trúc Phật Giáo đẹp và chất lượng nhất.  

Với phương châm “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”, ECOHOME luôn sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp của khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

No Responses

Write a response