nên (hoặc không nên) học sinh mặc đồng phục trường học?

Ý tưởng và phương pháp trên toàn thế giới đang thay đổi với tốc độ đáng kinh ngạc. Sự cần thiết của đồng phục trường học trong hệ thống giáo dục ngày nay đã trở thành một chủ đề được tranh luận nhiều. Người ta cần phải xem xét cả hai mặt của đồng xu để xác định xem học sinh có nên mặc đồng phục học sinh không. Theo như các cuộc tranh luận về sự cần thiết của đồng phục trường học là có liên quan, những người ủng hộ và đối thủ có quan điểm cực đoan.

Cuộc tranh luận về đồng phục trường học
Giống như tất cả các đối tượng phân cực, cả hai bên đều có các đối số hợp lệ như nhau. Không có ‘tính đồng nhất’, theo như vấn đề này là có liên quan, giữa các nhà giáo dục trên toàn thế giới. Trong khi ở Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung, các trường học cần thiết cho học sinh mặc đồng phục, ở Hoa Kỳ, nó đã bị giới hạn ở các trường tư.
Một bên thấy đồng phục là mang lại sự bình đẳng rất cần thiết giữa các sinh viên, trong khi những người khác xem nó như là một thực hành thúc đẩy sự phù hợp. Cá nhân abhor đồng nhất của tất cả các loại, trong khi các nhà bảo tồn tin rằng họ là cần thiết. Các nhà bất đồng chính kiến ​​ở cả hai bên của hàng rào có một số đặt chỗ nhất định về việc liệu đồng phục có được bắt buộc trong trường học hay không. Người ta cần xem xét lý do của các nhóm ủng hộ việc đưa đồng phục vào trường học và của những người cảm thấy rằng sinh viên tốt hơn mà không mặc một, để đi đến một quyết định.
Cảm giác nhận dạng hoặc mất tính cá nhân?
Những người ủng hộ: Đồng phục là phải cho một tổ chức, vì nó giúp tạo ra một cảm giác nhận dạng và ý thức thuộc về.
Đối thủ: Học sinh không nên bắt buộc phải mặc đồng phục, vì nó lấy đi tính cá nhân của họ từ họ.
Những người ủng hộ: Theo như cá nhân là có liên quan, mọi người có thể đánh giá bạn bằng những gì bạn mặc, nhưng họ sẽ thích hoặc không thích bạn trên cơ sở tính cách của bạn.
Đối thủ: Mỗi học sinh là khác nhau, và trách nhiệm của một giáo viên là nhìn vào những mặt tích cực của mỗi học sinh; thiếu đồng phục sẽ không giúp mọi người thích hay không thích bạn.
Những người ủng hộ: Đồng phục giúp tạo ra một bầu không khí kỷ luật và do đó, nó nên được giới thiệu ở những trường không phổ biến.
Đối thủ: Ý tưởng về đồng phục dựa trên mô-đun giáo dục cổ xưa, nhưng trong kịch bản hiện tại, nơi tập trung đã chuyển sang giáo dục hiện đại và cá tính, đồng phục là hoàn toàn không cần thiết.
Yếu tố chi phí và chia rẽ – Một vấn đề?
Những người ủng hộ: Đồng phục không chi phí một tài sản. Và ngoài ra, không trường nào thuyết phục học sinh mua một trong những thương hiệu đắt tiền.
Đối thủ: Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn giáo dục chất lượng cho con cái của họ, họ không muốn chi tiền cho đồng phục.
Những người ủng hộ: Đồng phục trường học có sẵn trên một loạt các mức giá để mỗi học sinh có thể đủ khả năng đó.
Những người phản đối: Thay vì chi tiền để mua đồng phục mà phường của họ sẽ không bao giờ mặc ngoài khuôn viên nhà trường, điều tương tự cũng có thể được sử dụng để mua sách hoặc những thứ khác thực sự có ích cho con cái của họ.
Những người ủng hộ: Nếu học sinh được phép mặc đồng phục của mình và trang phục bất kỳ trang phục nào họ muốn, nó chắc chắn sẽ tạo ra sự phân chia giữa những học sinh có thể mua quần áo thời trang và những người từ nền khiêm tốn.
Đối thủ: Mỗi học sinh không cần mặc quần áo thời trang, không mặc đồng phục chỉ có nghĩa là mặc một cái gì đó thoải mái, không đắt tiền.
Phân chia lớp học hoặc quy tắc thành lập?
Những người ủng hộ: Trong trường học không có đồng phục bắt buộc, học sinh từ các gia đình giàu có có thể thể hiện thương hiệu quần áo, giày dép và phụ kiện mới nhất của họ.
Những người phản đối: Có những yếu tố khác góp phần tạo nên sự phân biệt giữa học sinh, giống như chiếc xe mà bố mẹ họ có, nơi họ sinh sống, thương hiệu túi xách và bút được sử dụng.

No Responses

Write a response