Nguyên nhân gây viêm da cơ địa chưa thể xác định chính xác

Nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm da cơ địa là gì? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tính đến nay thì y học hiện đại vẫn chưa có thể tìm ra chính xác được nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm da cơ địa này. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã có thể chỉ ra rằng, căn bệnh viêm da cơ địa này có một mối liên quan mật thiết đến tính di truyền trong gia đình. Theo đó, nếu như trong nhà có cả bố và mẹ mắc bệnh viêm da cơ địa thì rất cao con cái cũng có nguy cơ bị bệnh này lên đến 80%. Ngoài ra, có thể kể đến một vài yếu tố có thể là tác nhân gây bệnh hoặc làm gia tăng nguy cơ khiến bệnh viêm da cơ địa trở nên phổ biến như:

Tiền sử mắc các căn bệnh tự miễn như hen phế quản, viêm mũi dị ứng.
Rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể.
Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất như: bột giặt, chất tẩy, mỹ phẩm…
Thường xuyên tiếp xúc với các chất gây dị ứng như: phấn hoa, côn trùng, lông động vật…
Thay đổi thời tiết thất thường.
Stress kéo dài.

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không? Cách chữa viêm da cơ địa hiệu quả
Bác sĩ Nguyễn Thị Thư cho biết: Viêm da cơ địa là một trong những bệnh viêm da tự miễn mãn tính. Hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn 100%. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân được điều trị tích cực bằng phương pháp phù hợp, cộng thêm chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ có thể kiểm soát bệnh ổn định lâu dài và phòng ngừa tái phát trở lại. Để chữa viêm da cơ địa có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những phương pháp điều trị phổ biến nhất.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc dân gian
Bên cạnh việc điều trị bằng Tây y, nhiều người bệnh cũng áp dụng những kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa của dân gian. Những cách dân gian có khá nhiều ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, thực hiện đơn giản, sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên khá an toàn. Một số cách chữa viêm da cơ địa tại nhà bằng mẹo dân gian phổ biến như.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá lốt: Lấy một nắm lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Giã nát lá lốt với một chút muối hạt. Chà xát lá lốt lên vùng da bị viêm da cơ địa. Giữ nguyên trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Chữa viêm da cơ địa bằng tỏi: Tách lấy vài nhánh tỏi tươi, đem bóc vỏ rồi giã nát. Dùng bông gòn thấm nước cốt tỏi bôi lên vùng da bị bệnh. Giữ nguyên trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không: Chọn một nắm lá trầu không còn tươi, rửa sạch rồi đun sôi với nước. Để nước nguội bớt thì dùng để ngâm rửa vùng da bị viêm da cơ địa.
Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế: Lấy một nắm to lá khế tươi, rửa sạch rồi đun làm nước tắm.
Cây vòi voi chữa bệnh viêm da cơ địa: Dùng một nắm to cây vòi voi, rửa sạch, giữ nguyên cả thân đem đun lấy nước tắm.

No Responses

Write a response