Những lý do bạn cần sử dụng bộ quản lý nguồn âm thanh

Bộ quản lý nguồn âm thanh là gì tôi đã chia sẻ ở bài trước, với tính năng và công dụng của nó có lẽ nhiều người vẫn nghĩ đây là thiết bị âm thanh không cần thiết, tuy nhiên có thể khẳng định một lần nữa, bạn nên đầu tư cho thiết bị này nếu nơi bản lắp thiết bị có điện lưới không ổn đinh. Một thiết bị quản lý nguồn âm thanh với mức giá cũng không quá cao mà đảm bảo cho tuổi thọ của cả dàn âm thanh lớn.

Nếu bạn vẫn chưa tin thì dưới đây là một vài lý do mà tôi tin đây là thiết bị cần thiết

Thứ nhất, do nguồn điện không luôn ổn định

Tìm hiểu  thêm bài viết về loa line array trung quoc

Có thể bạn chưa biết, nguồn điện từ các nhà máy phát điện không phải lúc nào cũng ổn định, các nguồn điện này từ nhà máy phát điện tải qua trạm biến thế sau đó mới đến các hộ gia đình sử dụng, tình trạng không ổn định có thể làm nhiễu, điện tăng giảm đột ngột vì vậy ảnh hưởng đến các thiết bị trong gia đình không nói riêng gì thiết bị âm thanh.

Chính điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh của bạn, tình trạng nhiễu khi bạn đang dùng cũng một phần là do điện không ổn định, chất lượng hình ảnh kém, âm thanh phát ra có thể bị méo và quan trọng nhất là làm giảm tuổi thọ của thiết bị âm thanh. Nhiễu điện ở tần số cao cònlàm cho âm bass phát ra lỏng tiếng, thiếu sức và ít lực, âm sắc không rõ ràng, mờ nhạt, khó nghe, cảm nhận không đã từ đó hệ thống âm thanh thiếu linh hoạt và âm thanh kém hấp dẫn đối với người nghe.

Tìm hiểu thêm về vang số: CLICK XEM THÊM 

Thứ hai, giúp thiết bị âm thanh không bị gián đoạn

Một số trường hợp hệ thống âm thanh bị gián đoạn cho nguồn điện không ổn định, để âm thanh có chất lượng lượng, ổn định thì cần bộ quản lý âm thanh, nếu trường hợp này diễn ra liên tục ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng và tuổi thọ. Tuy nhiên khi kết nối với bộ quản lý nguồn điện bạn cần chú ý đảm bảo đúng thao tác và thứ tự để chúng được kết nối nhuần nhuyễn và hoạt động hiệu quả. Trong quá trình thực hiện rút ra kinh nghiệm như thực hiện cắm các thiết bị âm thanh vào bộ quản lý nguồn trước, sau đó mới bật công tắc điện của bộ quản lý nguồn, không làm theo quy trình ngược lại, nếu làm ngược lại xuất hiện tia lửa điện sẽ không tốt

Có thể bạn quan tâm cục đẩy công suất 4 kênh

No Responses

Write a response