Tìm hiểu về Switch Cisco, phân loại và đặc điểm

Switch Cisco có những loại nào? Có tính năng gì vượt trội?

Switch cisco dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng với rất nhiều những tính năng vượt trội, sự đa dạng mang tới cho người dùng nhiều hơn những sự chọn lựa.

Trong nội dung bài viết ngắn này Unisystem sẽ gửi tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích về Switch Cisco.

Hình ảnh: Switch Cisco chính hãng

Những dòng Switch Cisco được ưa chuộng?

Không chỉ đươc yêu quý bởi sở hữu những tính năng vượt trội, Switch Cisco mang tới cho người dùng nhiều hơn những sự chọn lựa thích hợp hơn.

Một số phân khúc có thể kể tới như là Switch Cisco 2960, Switch Cisco 2960X, Switch Cisco 2960L, Switch Cisco 3650, Switch Cisco 3850, Switch Cisco 9200, Switch Cisco 9300.

Hình ảnh: Sản phẩm Switch Cisco

Hiện các dòng sản phẩm này đang được phân phối bởi Unisystem với giá thành cạnh tranh và có đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo.

Switch Cisco có những tính năng gì nổi bật?

Bộ chuyển mạch Switch Cisco về cơ bản tương đối giống các thiết bị như Hub và một số những điểm khác biệt nổi bật nhất có thể nói đến, nhận biết chính là bộ tính năng.

Switch Cisco lựa chọn đường dẫn để gửi Frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 mô hình OSI làm cho mạng LAN hoạt động ổn hơn.

Switch Cisco học địa chỉ MAC nguồn trong Frame để nhận biết các kết nối với cổng của nó.

Switch Cisco thiết lập một mạch ảo giữa 2 cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến sự lưu thông trên các cổng.

Gửi nhiều dữ liệu hơn trong cùng một thời điểm

Thiết bị mạng Switch mạng Cisco chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị nhỏ hơn, gọi là microsegment. Nhờ vậy mà người dùng có thể gửi các dữ liệu trong cùng một thời điểm mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ cũng như các tác vụ khác trong hệ thống mạng.

Đặc biệt, với hình thức chia nhỏ này còn giúp giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ. Bởi, ứng với mỗi segment sẽ là một miền riêng biệt nên sẽ chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết mà thôi.

Tăng nhiều lượng băng thông hơn cho mỗi người dùng

Một lần nữa khả năng tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn lại phát huy tác dụng. Switch mạng Cisco sẽ chia nhỏ mạng Lan thành nhiều segment nhỏ hơn và ứng với mỗi segment này là một kết nối riêng biệt, có thể là 100 Mbps. Do đó, đây thực sự là tính năng hữu ích khi sử dụng tại các hội trường, sân khấu lớn, có số lượng người sử dụng mạng nhiều.

Làm cho mạng LAN hoạt động tốt hơn

Switch Cisco lựa chọn đường đến khung đồng thời hoạt động ở lớp 2 hệ điều hành IOS nên có thể giúp hệ thống mạng Lan hoạt động tốt hơn.

Trên đây là một số những dòng Switch Cisco và đặc điểm nổi bật của Switch Cisco hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích.

No Responses

Write a response