Tất tần tật về kỹ thuật cắt bóng trong bóng bàn

Bóng bàn là bộ môn cần sử dụng nhiều kỹ thuật áp dụng trong lối chơi. Vận động viên phải là người nắm vững nhiều kĩ thuật và có phong cách biến hóa linh hoạt. Một trong những kỹ thuật không thể bỏ qua đó là cắt bóng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ thuật cắt bóng trong bóng bàn nhé.

            Kỹ thuật cắt bóng thuận tay

Thao tác thực hiện: Tùy thuộc vào vị trí bóng đến mà vận động viên di chuyển đến đúng vị trí. Chân trái bước về phía trước, chân phải làm trọng tâm, gối hơi co, người hơi xoay phải. Tay phải nâng lên, co tự nhiên về bên phải, đưa vợt lên phía trên, cho vợt hơi ngửa. Khi bóng đến thân người xoay trái, vung vợt về phía trước dưới bên trái. Khi bóng ở vị trí cao nhất thì dùng vợt đánh theo đà xuống trước sang trái, sau đó trở về tư thế ban đầu. Thanh lý bàn bóng bàn hà nội tại đây

            Kỹ thuật cắt bóng trái tay

Đây là kỹ thuật thường được các vận động viên bóng bàn sử dụng. Đặc biệt được sử dụng nhiều trong những pha kết hợp tấn công và cắt bóng. Kỹ thuật cắt bóng trái tay cũng khá giống với kỹ thuật cắt bóng thuận tay. Tuy nhiên có điểm khác biệt là ngược hướng với nhau. Điểm cắt bóng trong kỹ thuật này hơi gần thân hơn so với cắt bóng thuận tay và lực khi thực hiện của cú cắt bóng yêu cầu cẳng tay và cổ tay phải tập trung.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/07-ky-thuat-danh-bong-ban-bang-hinh-anh

Kỹ thuật cắt bóng trái tay được chia ra thành những cú cắt bóng gần, cắt bóng xa, cắt bóng giật vồng xoáy mạnh, cắt bóng đột kích, cắt bóng giật vồng giật xung.

            Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh và không xoáy

Kỹ thuật thực hiện cắt bóng xoáy mạnh: Yêu cầu phải tạo ra lực mạnh từ cẳng tay và cổ tay khi đưa vợt tiếp xúc bóng. Sử dụng lực ma sát vợt vào thân bóng và tăng tốc độ vuốt bóng.

Kỹ thuật thực hiện cắt bóng không xoáy: Khi vợt tiếp xúc bóng, cánh tay và cẳng tay kéo để cổ tay đẩy vợt xuống dưới nâng phần dưới giữa bóng. Khi đánh bóng, sử dụng lực và tốc độ nhanh để vẩy bóng làm cho bóng không xoáy khiến đối phương khó xác định. Nên mua vợt bóng bàn loại nào thì tốt

Trên đây là những kỹ thuât cơ bản để thực hiện cắt bóng trong bóng bàn mà bất kì một vận động viên nào cũng đều phải biết. Hy vọng bài viết này đem đến những thông tin bổ ích cho các bạn. Bạn cũng luyện tập các kỹ thuật khác để có phong cách thi đấu biến hóa hơn nhé.

 

No Responses

Write a response