Tìm hiểu về các dòng loa sub

Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm, loa subwoofer với khả năng tái tạo âm thanh tập trung vào dải tần số thấp, cho ra âm thanh với chất âm chuyên nghiệp, chắc sâu, trầm ấm. Hiện nay xuất hiện khá nhiều dòng sub với thiết kế và mẫu mã khác nhau, tìm hiểu các dòng loa sub hiện nay.

Loa sub hơi

Thứ nhất là loa sub hơi hay còn gọi là sub thụ động, dòng loa này không tích hợp sẵn amply, mà kèm amply rời bên ngoài, với dòng loa này người dùng phải có kiến thức về âm thanh để điều chỉnh và phối ghép sao cho phù hợp và hài hòa. Dòng loa Subwoofer hơi thường dành cho những người có kiến thức sâu về thiết bị âm thanh thì mới có thể phối ghép thiết bị khuếch đại âm thanh một cách chính xác được. Thường người dùng phải căn cứ vào thông số kỹ thuật để phối ghép và cho hiệu quả cao nếu được đầu tư đúng cách.

Loa sub hơi có thể kết hợp với loa full đáp ứng toàn dải âm thanh, với loa array cũng cần đến dòng loa sub này, nếu amply hoặc main công suất không đủ công suất cho loa siêu trầm và loa full, chất lượng âm thanh khi phát ra sẽ kém hẳn hoặc có thể không chơi được, cố quá có thể cháy main công suất. Tham khảo thêm bài viết về loa array tại thông tin về loa line array

Các dòng loa sub

Các dòng loa sub

Có thể bạn quan tâm main nguon xung viet nam

Loa sub điện

Thứ hai là loa sub điện hay còn gọi là sub chủ động, lý do gọi là sub chủ động vì có amply đi kèm, người sử dụng chỉ cần kết nối với thiết bị đi kèm là có thể dùng được, được sử dụng nhiều bởi người dùng không cần nhiều kiến thức về âm thanh vẫn chơi được. Ứng dụng nhiều trong các phòng karaoke gia đình, karaoke kinh doanh,… Loại sub điện có amply cho loa vệ tinh hay dùng trong các bộ All in One, Complete và các hệ thống loa vi tính, Sub điện ít phù hợp với những dòng nhạc trẻ, remix, nonstop, nhạc mạnh chính vì vậy mà nó không được nhà cung cấp đưa vào những phòng karaoke vip, chuyên nghiệp nữa.

Bên cạnh đó người ta còn chia loa ra các loai như Loa sub đẳng áp, Loa sub có lỗ, Loa sub liền hộp, Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các dòng loa này tại các bài viết có trên mạng, Nhưng về cơ bản thì loa sub hơi và loa sub điện vẫn được biết đến nhiều và ứng dụng nhiều nhất vẫn là loa sub điện, dù là loa sub gì thì vang số xử lý âm thanh cũng rất quan trọng.

Tìm hiểu thêm về vang số karaoke: CLICK TÌM HIỂU THÊM

No Responses

Write a response