Tin mới: Niềm vui dành cho bệnh nhân HIV đã xuất hiện

Tin nóng: Cuối cùng đã tìm thấy phương pháp loại bỏ HIV

( Tin nóng) Nhóm khoa học nghiên cứu tại Mỹ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm với 3 nhóm chuột bạch khác nhau và thật ngạc nhiên với nhóm điều trị thứ ba, sau một lần điều trị bằng CRISPR/Cas9 đã đưa ra một kết quả khả quan đến bất ngờ khi các nhà khoa học đã có thể hoàn toàn loại bỏ virus khỏi các tế bào bị nhiễm virus ở người được cấy vào mô và cơ quan của chuột. Điều này hướng tới kết quả có thể dùng phương pháp này loại bỏ HIV ở người

Tin tức

Giai đoạn tiếp theo của quá trình nghiên cứu đó sẽ là áp dụng CRISPR trên động vật linh trưởng và mục tiêu cuối cùng đó là thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân bị nhiễm HIV từ đó hinh thành lên phương pháp điều trị căn bệnh thế kỷ quái ác này

Đọc báo: CRISPR là gì và phương pháp này hoạt động theo cơ chế nào?

( Tin tức ) CRISPR-Cas9 (hay còn được hiểu chính là việc lặp đi lặp lại có tính định kỳ) được lấy từ protein của vi khuẩn. Đây chính là một công cụ được sử dụng nhằm tạo ra những thay đổi chính xác với hệ gen của các tế bào sống. Phương pháp này đã được sử dụng khá rộng rãi.

Đọc báo

Nguyên lý của kỹ thuật này đó là nó dựa trên hoạt động của một enzyme có khả năng cắt ADN và một định vị giúp enzyme tìm ra chính xác được vị trí cắt.

Và bằng cách chỉnh sửa này, các nhà khoa học cũng đã có thể đưa enzyme này tới các vùng đặc biệt của ADN thực hiện cắt một cách chính xác nhất có thể. CRISPR trong thực tế đã được sử dụng để “vô hiệu hóa” gene và loại bỏ đi những đoạn ADN nhỏ bị phá vỡ.

( Đọc báo)

No Responses

Write a response