Tin tức : Triều Tiên đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

( Thời sự) Bước tiến trong khả năng quân sự của Triều Tiên

Vào ngày 8/8, một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã diễn ra trên đất nước này mà theo tờ Washington Post đưa tin tức thế giới rằng đất nước Triều Tiên đã có một bước tiến lớn trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành một cường quốc hạt nhân. Trong sự kiện quan trọng với việc sản xuất đầu đạn hạt nhân thu nhỏ nhằm lắp vào các tên lửa tiên tiến trên thế giới. Đất nước này được cho là có khả năng quân sự tấn công khoảng  một nửa lãnh thổ Mỹ với năng lực về hạt nhân hiện tại.

Tin tức thế giới

Theo Washington Post có thực hiện đánh giá trên được Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DNA) soạn thảo trong tháng 7 vừa qua chỉ ra rằng tờ báo này đã tiếp cận được một phần của báo cáo phân tích DNA, vốn đã được giới quan chức Mỹ khác xác nhận trong những ngày vừa qua.

Trong báo cáo thời sự có đoạn viết: “Cộng đồng tình báo đánh giá Triều Tiên đã sản xuất vũ khí hạt nhân để phóng đi bằng tên lửa đạn đạo, trong đó có các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).” Điều này đã khẳng định rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện có thể kiểm soát 60 đơn vị vũ khí hạt nhân tại đất nước họ.

Đánh giá trong báo cáo của DNA công bố về an ninh thế giới

Và theo báo cáo của DNA công bố vào cùng ngày cũng lại đang nhắc lại một số đánh giá trong Sách Trắng Quốc phòng của Nhật Bản, trong báo cáo đã nêu rõ: “Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã đạt được sự tiến bộ đáng kể, có thể việc Triều Tiên chỉ đạt được khả năng thu nhỏ của vũ khí hạt nhân để lắp vào đầu đạn và đã sở hữu đầu đạn hạt nhân loại nhỏ mà thôi. Điều này cũng đe dọa an ninh thế giới

thời sự

Động thái trên nhanh chóng được đưa ra chỉ vài giờ sau khi đất nước Triều Tiên đe dọa rằng đất nước này sẽ có những “hành động cụ thể” nhằm vào đáp trả những lệnh trừng phạt đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua vào cuối tuần qua. Những động thái của Triều Tiên đã ít nhiều khiến cho một cường quốc trên thế giới phải kinh hãi.

No Responses

Write a response