5 phương pháp dọn tủ quần áo cho cô nàng nghiện shopping

Đối với tín đồ thời trang, quần áo bao nhiêu cũng không là đủ nhưng tủ quần áo lại rất hạn chế. Việc tìm kiếm quần áo và sắp xếp lại tốn hàng giờ mỗi ngày. Không còn cách nào khác nếu bạn vẫn muốn duy trì thói quen mua sắm thì bạn phải học cách sắp xếp tủ quần áo thật ngăn nắp để dễ dàng lấy ra cất vào. Học ngay 3 cách thông minh dưới đây giúp bạn quản lý tủ quần áo của mình.

  1. Đánh số móc

Phương pháp này giúp bạn biết được tủ quần áo của mình đã đến mức “báo động” chưa, nếu quá nhiều số được đánh trên móc treo có nghĩa là tủ của bạn đang quá tải và phải cần thanh lý quần áo.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh số những chiếc móc treo quần áo của bạn, khi chúng đã lên đến số lượng quá nhiều thì nghĩa là cần thanh lý bớt quần áo bởi “số dân” đã vượt quá giới hạn diện tích. Lúc này, hãy kiểm tra xem chiếc móc áo nào đã lâu lắm vẫn nằm trong một góc và không được “thay đồ”, món đồ “em” ấy đang “mặc” rõ ràng không phải là món đồ bạn cần nữa.

  1. Phương pháp khuất mắt trông coi

Nếu có những món đồ mà bạn chưa biết lúc nào mới mặc lại và có nên bỏ đi không thì đừng phân vân nữa. Bạn hãy áp dụng cách sau đây: tìm một vài chiếc túi nilon rồi bỏ những món quần áo đã lâu không mặc đến vào, đặt ra sau tủ. Nếu sau một thời gian, bạn vẫn nhớ đến nó và lấy nó ra mặc thì nên giữ lại. Còn nếu quên mất chúng luôn hoặc nhớ ra nhưng cũng không hề mặc đến, thì tốt nhất bạn nên thanh lý chúng khỏi tủ quần áo của mình.

  1. Phương pháp ruy băng

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần dồn hết quần áo sang một phía rồi buộc một dải ruy-băng lên thanh ngang của tủ quần áo, sau đó tôn trọng nguyên tắc: món đồ nào đã được mặc thì sau khi giặt sẽ để ở phía bên ngoài sợi ruy-băng. Sau một vài tháng, bạn sẽ nhận ra những món đồ bạn không còn mặc đến nữa phía bên trong, đã đến lúc bạn nên cho chúng đi rồi.

No Responses

Write a response