Bồn cầu hay gặp lỗi gì và sửa thế nào?

 

Bồn cầu hay gặp lỗi gì và sửa thế nào?
Khi sử dụng bồn cầu, nhiều khi chúng ta thấy các lỗi như: bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu không xả nước… Chúng ta không biết nguyên nhân tại sao, cách xử lý như thế nào? Việc này sẽ mang đến không ít phiền toái trong sinh hoạt. Hãy tự trang bị cho mình cách khắc phục những sự cố thường gặp với thiết bị này nhé!

 

Bồn cầu không xả nước
Đó là khi bạn nhấn nút hay gạt xả mà bồn cầu không xả nước. Khi mở két bạn thấy không có giọt nước nào. Và nguyên nhân cũng không phải do gia đình bạn bị cắt nước. Vậy lý do là gì?
Lắp đặt đúng kỹ thuật hạn chế lỗi ở bồn cầu
Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bể chứa tổng. Nếu bể chứa tổng hết nước, bạn hãy bơm nước vào bể chứa và nước sẽ chảy vào két nước của bồn cầu. Đôi khi, nguyên nhân cũng do đường dẫn nước vào két bị tắc; bị bẹp hay bị xoắn ở một đoạn nào đó. Bạn chỉ cần thông tắc; sửa lại hay thay thế các đoạn vặn, xoắn là được.

 

Cũng có khi bồn cầu không xả nước do phao khóa nước bị kẹt. Bạn chỉ cần định vị lại bộ phận này là được. Còn khi phao bị hỏng thì đương nhiên ta cần thay thế phao mới. Bộ phận này rất hay bị hỏng nên các hãng luôn bán các sản phẩm rời để khách hàng thay thế bất cứ khi nào.

 

Hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước
Dây cũng là lỗi thường gặp ở bồn cầu gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Nguyên nhân của tình trạng này có thể đến từ việc các đai ốc bị rỉ sét sau 1 thời gian sử dụng; đinh ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu bị lỏng. Nếu bồn cầu bị rỉ nước tại tay cầm xả nước thì có thể là do phao nước được đặt giới hạn quá cao so với quy định.

 

Bồn cầu bị rỉ nước ở van xả thì nguyên nhân có thể do nắp van xả bồn cầu đã bị bám cặn; hoặc lớp đệm mút cao su giữa van xả bồn cầu lâu ngày bị mòn, mủn. Cũng có khi bồn cầu bị rỉ nước do van đóng. Bạn cần xác định nước rỉ theo đường ống dẫn nước từ ngoài vào; hay bị rỉ ở bên trong của bể chứa bồn cầu. Biết chính xác nguyên nhân bạn mới có thể sửa chữa đúng cách.
Bạn nên mua các sản phẩm chính hãng chất lượng
Làm thế nào để hạn chế các lỗi thường gặp này
Thông thường, sau 1 thời gian sử dụng chiếc bồn cầu của gia đình bạn hay bị xuống cấp. Trên đây chỉ là 2 lỗi thường gặp trong nhiều lỗi khác. Để hạn chế chúng xảy ra, ngay từ khâu lắp đặt bạn đã cần thực hiện đúng kỹ thuật; đúng thao tác. Những quan trọng hơn hết là bạn phải chọn mua sản phẩm chính hãng chất lượng.

 

Những loại bồn cầu hiện đại thường có giá khá cao nên bạn càng cần lưu ý điều này. Thay vì chọn mua sản phẩm giá rẻ, bạn hãy tìm địa chỉ mua hàng chính hãng; đúng giá; đúng chất lượng và được bảo hành. Nếu muốn mua bồn cầu cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ, hãy đến các showroom của Kohler trên toàn quốc bạn nhé!

No Responses

Write a response